6 เคล็ดลับการเลือกระเป๋าเป๋

Last updated: 2021-09-11  |  472 จำนวนผู้เข้าชม  | 

6 เคล็ดลับการเลือกระเป๋าเป๋

6 เคล็ดลับการเลือกระเป๋าเป๋
 
ารเลือกซื้อกระเป๋าเป้สำหรับการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ก็แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก
 
หากคุณรู้เคล็ดลับในการเลือก การเลือกกระเป๋าเป้คู่ใจสำหรับใช้ในการเดินป่านั้นถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญและควรพิถีพิถันอย่างมาก เพราะหากเราเลือกขนาดกระเป๋าที่ใหญ่กว่าตัวเราจนเกินไป ก็อาจจะทำให้เราต้องแบกรับน้ำหนักมากจนเกิดอาการบาดเจ็บได้ หากเราเลือกกระเป๋าที่มีขนาดเล็กจนเกินไปเราก็อาจจะมีพื้นที่ในการจัดเก็บของใช้ได้ไม่เพียงพอ หรือหากเราเลือกกระเป๋าที่ทำจากวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ของใช้ที่ใส่ไว้ภายในก็อาจจะเปียกน้ำได้หากฝนตก
 
ฉะนั้นกระเป๋าที่ดีจะต้องทนต่อสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและสามารถคงอยู่ในสภาพที่ดีไม่ว่าเราจะใช้งานหนักแค่ไหน โดยปัจจัยที่ต้องคำนึงในการเลือกกระเป๋ามีดังต่อไปนี้
 
 
1. ทำจากวัสดุกันน้ำ ไม่จำเป็นว่าเราต้องเลือกกระเป๋าสะพายที่ทำจากวัสดุกันน้ำ 100% เพราะโดยปกติแล้วกระเป๋าสะพายมักจะมาพร้อมกับผ้าใบกันน้ำสำหรับคลุมในขณะที่ฝนตก แต่เราต้องมั่นใจว่ากระเป๋านั้นจะทนต่อสภาพอากาศได้ดีเพราะการออกทริปนั้นต้องเจอทั้งแสงแดด อากาศชื้นและฝนตก โดยวัสดุที่ใช้ในการทำกระเป๋านั้นจะต้องมีความหนาและน้ำหนักเบา ทำจากไนลอนหรือไฟเบอร์ที่ให้ความ
ทนทานกว่าเส้นใยธรรมดาถึง 5 เท่า มีน้ำหนักเบา ทนความร้อนและสารเคมีได้ดี
 
2. มีซิปคู่ หากคุณกังวลเรื่องความปลอดภัยในการจัดเก็บของ ซิปแบบคู่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีและนอกจากจะปลอดภัยแล้วยังสะดวกในการหยิบใช้งานอีกด้วย
 
3. มีช่องจัดเก็บของหลายช่อง นอกจากช่องหลักขนาดใหญ่ในการจัดเก็บของแล้ว การมีช่องย่อยด้านในและด้านนอกก็จะช่วยให้คุณแบ่งเก็บสัมภาระได้ในหลายที่ โดยที่ไม่กระจุกตัวที่อยู่ช่องใหญ่เพียงช่องเดียวเพราะหากสะพายนานๆอาจจะส่งผลให้เกิดอาการเจ็บหลังได้ นอกจากนั้นยังทำให้สัมภาระของคุณไม่ปะปนกัน เพิ่มความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นและประหยัดเวลาในการหาของลงไปได้เยอะมาก
 
 
4. เป็นเป้โครงใน กระเป๋าสะพายรุ่นใหม่จะผอมกว่ารุ่นเก่าและจุของได้มากกว่า เนื่องจากกระเป๋ารุ่นใหม่มีโครงซ่อนอยู่ด้านในเพื่อกระจายน้ำหนักให้เข้ากับสรีระของคุณเพื่อลดอาการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะสะพายและยังมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี โดยวัสดุนั้นผลิตจากจากคาร์บอนไฟเบอร์และพลาสติก ที่ให้น้ำหนักเบาและคงทน จึงเหมาะกับการใส่สัมภาระหนักๆ
 
5. เข็มขัดตามจุดต่างๆรอบตัว อย่างสะโพกและไหล่ การสะพายกระเป๋านานๆ และสัมผัสกับผิวสัมผัสที่แข็งอาจเกิดอาการบาดเจ็บ เช่น รอยถลอกหรือเกิดการเสียดสีกับผิวหนังได้ ดังนั้นเข็มขัดที่รัดระหว่างสะโพกและกระเป๋าควรบุนุ่มเพื่อลดการเสียดสี จึงช่วยให้คุณสามารถแบกเป้ได้นานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถลดอาการเมื่อยล้า และทำให้เรารับน้ำหนักได้มากขึ้นอีกด้วย โดยแผ่นลดแรงเสียดทานที่ไหล่จะต้องเป็นแผ่นเดี่ยว ไม่มีแผ่นเสริมเพื่อป้องกันสายรัดขาดขณะที่เราแบกของหนักๆ
 
6. มีซิปเปิดกว้างด้านหน้ากระเป๋า การมีซิปเปิดยาวจากมุมหนึ่งของกระเป๋าไปยังอีกมุมหนึ่งของกระเป๋าทำให้คุณไม่เสียเวลาในการแพ็คของและหาของ แม้ว่าคุณจะเก็บมันไว้ส่วนล่างสุดของกระเป๋า คุณก็สามารถหยิบมันออกมาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลารื้อของทุกอย่างในกระเป๋าออกมาเพื่อของสิ่งเดียว และจัดเข้าไปใหม่
 
Sources : https://www.supersports.co.th/bag-backpack/

Powered by MakeWebEasy.com